วิธีดูแลตัวเองป้องกันการเกิดริดสีดวงแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

วิธีดูแลตัวเองป้องกันการเกิดริดสีดวงแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

3 ปี ที่แล้ว วิธีดูแลตัวเองป้องกันการเกิดริดสีดวงแบบง่ายๆ ใครๆ ก็ทำได้

ลองบรรเทาอาการปวดเอง

หากยังเป็นริดสีดวงในระยะเริ่มต้น เราสามารถดูแลตัวเองได้ โดยแช่ในน้ำอุ่นอย่างน้อย 10 นาทีทุกวัน เพราะวิธีนี้จะสามารถลดอาการปวดได้ในระดับหนึ่ง แต่หากใครไม่มีอ่างน้ำ อาจจะประยุกต์ใช้ขวดน้ำแทนได้ โดยนำน้ำอุ่นใส่ขวดน้ำ แล้วก็นั่งบนขวดน้ำอุ่นเพื่อบรรเทาความเจ็บปวด ซึ่งวิธีนี้จะเหมาะกับการลดอาการปวดสำหรับคนที่เป็นโรคริดสีดวงทวารภายนอกได้ แต่ถ้าปวดมากสามารถใช้ยาเหน็บยาทาหรือครีมที่ขายตามร้านขายยาเพื่อบรรเทาอาการแสบร้อนและคัน แต่แนะนำว่าให้ปรึกษาเภสัชกรเสมอก่อนเลือกใช้ยา


เน้นทานอาหารที่เสริมไฟเบอร์ให้ร่างกาย

วิธีนี้เป็นวิธีที่ง่ายมาก เพราะเป็นการเริ่มต้นแบบพื้นฐานทางด้านอาหารเลย การทานอาหารที่มีเส้นใยสูงอย่างผักและผลไม้ จะช่วยสร้างกากใยและไฟเบอร์ และทำให้เราขับถ่ายได้สะดวก โดยผักใบเขียวหลากหลายชนิดมักมีปริมาณไฟเบอร์สูงอยู่แล้ว ส่วนผลไม้อย่างกล้วย แอปเปิ้ล มะละกอ ที่เราหาทานได้ทั่วไปก็เหมาะกับการเสริมไฟเบอร์ด้วยเช่นกัน การทานไฟเบอร์จะเป็นวิธีที่ทำให้ระบายท้องได้แบบธรรมชาติ ดังนั้นหากเราหมั่นทานอาหารที่มีไฟเบอร์สูงเป็นประจำทุกๆ วัน โอกาสในการเกิดอาการท้องผูกและนั่งนานก็จะดีขึ้น แต่ถ้าหากคนที่ทานผักผลไม้ไม่ได้เอาซะเลย จริงๆ อาจจะต้องใช้ตัวช่วยอย่างอาหารเสริมแบบไฟเบอร์ด้วยเหมือนกัน วิธีนี้ก็พอจะทดแทนกันได้ เพราะทำให้อุจจาระนิ่มลงได้ และช่วยทำให้ขับถ่ายได้สะดวกมากขึ้น


ออกกำลังกาย

เป็นอีกวิธีที่ง่ายอย่างเหลือเชื่อ โดยทางการแพทย์ค้นพบว่า การออกกำลังกายแบบแอโรบิคระดับปานกลางเช่น การเดินเร็ว เพียงวันละ 20–30 นาที ก็สามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของลำไส้ได้ เมื่อลำไส้เริ่มทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น การถ่ายท้องก็เป็นไปอย่างง่ายดาย ทำให้ป้องกันอาการท้องผูกได้อย่างดีทีเดียวห้ามอั้นอุจจาระ บอกไว้เลยว่าการอั้นอุจจาระส่งผลหลายอย่าง ดังนั้นเวลาปวดเมื่อไหร่ ให้ไห้องน้ำเพราะการอั้นบ่อยๆ จะมีผลจะทำให้การขับถ่ายเริ่มรวนได้ นอกจากนี้พยายามขับถ่ายให้เป็นประจำสม่ำเสมอจะดีที่สุดReference: https://www.webmd.com/digestive-disorders/understanding-hemorrhoids-basics#1 https://www.healthline.com/health/hemorrhoids#treatment
บริการจัดส่งทุกวัน จันทร์-อาทิตย์ ส่งไวภายใน 1 วัน ในเขตกรุงเทพ

สั่งซื้อ สมุนไพรรักษาอาการริดสีดวงทวาร
ตรา ชัยพฤกษา

สั่งซื้อสินค้าแบบด่วน ส่งด่วนแบบชำระปลายทาง กรุณากรอกข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อการจัดส่งที่รวดเร็วค่ะ


ชัยพฤกษาชนิดแคปซูลบรรจุกล่อง


สมุนไพรชัยพฤกษาชนิดแคปซูลแบบกระปุก 60 แคปซูล


เซ็ตเปิดใจทดลองคู่ พิชิตริดสีดวง


ขี้ผึ้งบรรเทาอาการปวดบวม แสบ คันหัวริดสีดวง


© 2024 GREAT HEALTH PRODUCTS CO., LTD.   |   ALL RIGHTS RESERVED.